XU HƯỚNG MÀU SẮC 2020

Mới đây, Viện màu Pantone đã công bố màu của năm 2020: CLASSIC BLUE – XANH CỔ ĐIỂN

Pantone là một tập đoàn có trụ sở đặt tại Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ, nổi tiếng với Hệ thống khớp màu Pantone – một không gian màu có đăng ký bản quyền được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Từ năm 2000, Viện màu Pantone luôn tuyên bố một màu đặc biệt gọi là “Màu của năm” dựa theo chủ nghĩa tư tưởng của năm đó. Quá trình lựa chọn màu Pantone của năm đòi hỏi sự cân nhắc và phân tích xu hướng. Để đi đến lựa chọn mỗi năm, các chuyên gia màu sắc của Pantone, thuộc Viện màu sắc Pantone đã tìm kiếm những ảnh hưởng màu sắc mới. Điều này có thể bao gồm ngành công nghiệp giải trí và phim trong sản xuất, bộ sưu tập nghệ thuật du lịch và nghệ sĩ mới, thời trang, tất cả các lĩnh vực thiết kế, điểm đến du lịch phổ biến, cũng như lối sống mới, lối chơi và điều kiện kinh tế xã hội. Ảnh hưởng cũng có thể xuất phát từ các công nghệ, vật liệu, kết cấu và hiệu ứng mới tác động đến màu sắc, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội có liên quan và thậm chí các sự kiện thể thao sắp tới thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Từ đó đến nay trong hơn 20 năm, Màu sắc Pantone của năm đã ảnh hưởng đến quyết định mua và phát triển sản phẩm trong nhiều ngành, bao gồm thời trang, nội thất gia đình và thiết kế công nghiệp, cũng như bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa.

Màu sắc của năm nay, XANH CỔ ĐIỂN là màu của quần jean xanh, quả việt quất và bầu trời vào lúc hoàng hôn và màu xanh của đại dương, màu được những nhà dự báo màu sắc tại Pantone đã coi là một màu sắc thoải mái, màu của bình yên, vượt thời gian cho một sự thay đổi.

Hãy nắm bắt xu hướng màu sắc 2020 bằng cách đưa một chút cảm hứng từ biển cả vào trong không gian của mình. Dưới đây là một số ý tưởng nội thất giúp bạn đưa những gam màu của năm 2020 nhẹ nhàng nhưng rực rỡ vào ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *