HỌC HỎI PHONG CÁCH SỐNG TỪ NGƯỜI NHẬT

Ngay trước khi bắt tay vào thiết kế một không gian sống, bạn cần hiểu rõ phong cách mình hướng đến là gì. Trong đó, phong cách sống tối giản (minimalist) của người Nhật đang được nhiều gia đình ưa chuộng bởi giúp không gian trở nên thoáng đạt, gọn gàng và dễ chịu.
Xác định được phong cách chủ đạo sẽ giúp bạn định hình các bước tiếp theo cần thực hiện như mua vật dụng trong nhà, lựa chọn và phối hợp màu sắc, tạo điểm nhấn bằng đồ trang trí…

CHỌN LỰA MÀU SẮC SƠN PHÙ HỢP

Theo các chuyên gia kiến trúc, bạn hãy nghĩ đến căn phòng của mình với 3 màu sắc. Trong đó, 2 màu chính và một màu để nhấn nhá. Chẳng hạn như màu xanh lông công và màu xanh coral là màu chính, thì màu nhấn có thể phối với màu kem. Ngoài ra, để tạo nên sự hiện đại, tinh tế, bạn có thể cân nhắc một số tone màu cơ bản như trắng, xám ghi, xanh dương, đen.

CHỌN ĐỒ NỘI THẤT

Phong cách hiện đại thường không trưng bày quá nhiều đồ đạc. Bởi vậy, bạn nên chọn các loại đồ nội thất đa năng. Bàn khách có tủ kéo rộng rãi, giá sách kiêm ghế sofa, bàn gắp có thể uống trà hoặc ăn cơm… là lựa chọn phù hợp hơn cả.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý màu sắc của nội thất để không bị đối lập với màu sơn chủ đạo của căn phòng. Đồ nội thất tiệp màu với tường nhà hay chi tiết trang trí như rèm cửa sẽ giúp căn nhà trở nên tinh tế hơn.

BÀY TRÍ DỰA THEO TRẢI NGHIỆM ÁNH NHÌN

Khi trang trí, bạn hãy nghĩ đến những điểm nhìn và chọn ra vật dụng có thể tạo điểm nhấn như bức tranh độc đáo hay một câu quote ý nghĩa. Bạn cũng có thể bài trí vật có hình dáng kỳ lạ hoặc một sản phẩm công nghệ đẹp mắt như chiếc tivi sang trọng kèm một bộ loa tinh tế và hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *